Cách vượt qua cám dỗ (mạng xã hội, drama, phim heo…)

Nhiều bạn đã thử nhiều cách cai nghiện mạng xã hội, phim đen… nhưng thất bại hết lần này tới lần khác. Duy Đẹp Trai đã từng trải qua thời kì ngu ngục ấy nên rất đồng cảm với  mọi người. Vì vậy, mình đủ tự tin để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về cách vượt qua cám dỗ hiệu quả nhất.

Bí kíp chỉ vỏn vẹn 2 từ thôi. Đó là…..

BẬN RỘN.

Ông bà có câu: “Nhàn cư vi bất thiện”. Ví dụ như mấy cha già trong xóm mình vô công rỗi nghề. Cứ rảnh là mấy chả tụ tập đánh bài, nhậu nhẹt, đi mát xa. Ngồi ở không, không nghĩ cách lao động, tu thân dưỡng tính thì dễ tẩu hoả nhập ma lắm.

Hồi trước Duy thử nhiều tiện ích chặn website nhưng không ăn thua. Hồi đấy sức mạnh ý chí thấp, nên mình khó chống chọi với sự cám dỗ từ những nội dung độc hại… Càng rảnh, sự bứt rứt xuất hiện càng nhiều. Theo thói quen, cứ thấy chán là mở mxh hóng drama, pỏn hub các kiểu thôi.

Thế là Duy Đẹp Trai kiếm gì đấy làm cho đỡ chán, giết thời gian. Buổi sáng ngồi xem mấy video phát triển bản thân. Đến buổi chiều thì tập thể dục với phụ việc nhà. Buổi tối thì đọc vài trang sách. Chưa kể gần đây có thêm sở thích viết blog nên cũng có nhiều thứ để làm. Lu bu một hồi, mình cũng chả còn tâm trí nghĩ ba chuyện tào lao nữa.


Não bộ con người lạ lùng lắm. Mình càng cố không nghĩ về thứ gì thì nó càng ám ảnh mình. Thay vì loại suy nghĩ cách loại cám dổ ra khỏi đầu, hãy nghĩ về thứ khác. Sống bận rộn hơn đi mấy ba. Dần dần tâm trí không nghĩ tới drama và pỏn nữa.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *