cách cai nghiện thủ dâm

Cách cai nghiện thủ dâm dành cho nam giới

Nhiều anh em đã thử nhiều cách cai nghiện thủ dâm nhưng thất bại hết lần này tới lần khác. Tôi đã từng trải qua thời kì ngu ngục ấy nên rất đồng cảm với anh em. Nhưng anh em đừng lo lắng, tôi đã nofap được 12 tuần rồi. Vì vậy tôi đủ tự tin để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho anh em về cách cai nghiện thủ dâm hiệu quả nhất.

*Bài viết dựa trên trải nghiệm của bản thân, mang tính chất tham khảo. Nếu anh em gặp vấn đề sức khoẻ hay bệnh lý thì nên gặp bác sĩ và chuyên gia y tế.

1/ Cách bỏ quay tay.

Bí kíp chỉ vỏn vẹn 2 từ thôi: BẬN RỘN.

Ông bà có câu: “Nhàn cư vi bất thiện”. Ví dụ như mấy cha già xóm tôi vô công rỗi nghề. Cứ rảnh là mấy chả tụ tập đánh bài, nhậu nhẹt, đi mát xa. Ngồi ở không, không nghĩ cách lao động, tu thân dưỡng tính thì dễ tẩu hoả nhập ma lắm.

Hồi trước tôi cố gắng thử nhiều cách cai nghiện thủ dâm. Cũng cài nhiều phần mềm chặn web này nọ nhưng không ăn thua. Hồi đấy sức mạnh ý chí của tôi thấp, nên khó chống chọi với những cơn “nắng cực”. Càng rảnh, “nắng cực” càng xuất hiện nhiều. Theo thói quen thì cứ thấy chán là mở pỏn hub, đút tay vào quần thôi.

Thế là tôi kiếm gì đấy làm cho đỡ chán, giết thời gian. Buổi sáng tôi ngồi xem mấy video phát triển bản thân. Đến buổi chiều thì tôi tập thể dục với phụ việc nhà. Buổi tối thì đọc vài trang sách. Chưa kể gần đây tôi có thêm sở thích viết blog nên cũng có nhiều thứ để làm. Lu bu một hồi tôi cũng chả còn sức nghĩ ba cái chuyện thủ dâm tào lao nữa. Bận rộn kết hợp với sự quyết tâm. Cứ như vậy 12 tuần trôi qua không fap diễn ra nhẹ nhàng.

Não bộ con người lạ lùng lắm. Mình càng cố không nghĩ về thứ gì thì nó càng ám ảnh mình. Thay vì loại suy nghĩ về thủ dâm ra khỏi đầu, hãy nghĩ về thứ khác. Sống bận rộn hơn đi mấy ba. Dần dần tâm trí không nghĩ tới thủ dâm và pỏn nữa.

2) Lên kế hoạch cai nghiện thủ dâm.

2.1) Tìm mục đích sống cho bản thân.

cách cai nghiện thủ dâm

Tôi khuyên anh em nên tìm hiểu khái niệm IKIGAI. Đó là một khái niệm xuất phát từ Nhật Bản, có thể hiểu là mục đích sống. IKIGAI giống như là một kim chỉ nam để giúp anh em không bị vô định giữa cuộc đời. Theo trải nghiệm của tôi, rất khó để bận rộn khi không có mục tiêu rõ ràng. Do đó, bước 1 khá quan trọng và cần phải được thực hiện. Nhờ xác định được IKIGAI, tôi có động lực làm việc chăm chỉ hơn. Khi mà đã tập trung làm thứ gì đó, tâm trí không còn nghĩ mấy cái bậy bạ nữa.

2.2) Lên thời gian biểu cho công việc, thói quen để cai nghiện thủ dâm

Tôi đang sử dụng google calendar, notion….để tạo thời gian biểu, lên kế hoạch công việc. Việc lên thời gian biểu giúp tôi sắp xếp mọi việc gọn gàng hơn. Ngày trước không biết quản lý thời gian, tôi làm việc kiểu ngẫu hứng. Hứng lên thì làm, không thì nằm chơi. Mà cứ nằm chơi ở không vậy thì “nắng cực” dễ đến lắm.

2.3) Hạn chế ở trong phòng một mình.

Chúng ta thường quay tay khi ở một mình. (trừ mấy thằng biến thái trên xe bus). Nó giống như là phản xạ có điều kiện vậy. Vì thế hãy ra khỏi phòng, hạn chế tối đa ở một mình. Hãy ra ngoài khám phá thế giới, đừng khám phá con cu nữa please.

3.4) Công cụ cai nghiện thủ dâm

Nội lực bản thân mạnh phải kết hợp với vũ khí thì có kết quả tối ưu. Anh em nên cài những phần mềm chặn web đen. Nhưng phải nhớ bận rộn là cốt lõi. Chứ ngồi ở không, ý chí kém thì xài tool nào cũng vậy à.

3.5) Bắt đầu hành động

Rảnh rỗi thì đọc sách, học kỹ năng mới…để trao dồi kiến thức. Với lại tập thể dục, thể thao điều độ để cơ thể cường tráng hơn. Khi bận rộn rồi thì chả có thời gian xem phim bậy bạ, ít nghĩ tới thủ dâm hơn => cai nghiện thủ dâm thành công, easy game!

*Trong trường hợp anh em có lỡ relapse: đừng tự ti, dằn vặt bản thân. Đừng có nghĩ lỡ relapse rồi làm thêm vài nháy cho nó đã. Coi chừng súng ống hỏng hết. Tôi cũng từng relapse, nhưng không vì thế mà tôi bỏ cuộc. Ngã ở đâu, đứng lên lại chỗ đó

Tóm lại, BẬN RỘN là cách cai nghiện thủ dâm hiệu quả, triệt để. Để có một cuộc sống bận rộn phải tốn nhiều thời gian và công sức. Không có một công cụ nào thay thế nội lực của bản thân được. Có làm thì mới có ăn!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *