cai nghiện thủ dâm

Anh em đối diện thế nào khi relapse trong quá trình cai nghiện thủ dâm?

*Đây là trải nghiệm cá nhân, mang tính tham khảo, không phải tài liệu y khoa. Nếu gặp vấn đề về sức khoẻ và bệnh lý, anh em nên tìm gặp bác sĩ và các chuyên gia y tế.

Tại sao phải cai nghiện thủ dâm

Bản chất thủ dâm không xấu. Chúng ta thủ dâm để thoả mãn nhu cầu khi chưa có vợ, người yêu. Việc thủ dâm không có hại nếu được thực hiện với tần suất hợp lý. Nếu đã lỡ fap rồi thì đừng xem pỏn nha mấy cha. Có dịp tôi sẽ chia sẻ tác hại của pỏn.

Tuy nhiên, nghiện thủ dâm là câu chuyện hoàn toàn khác. Mấy ông nghiện thủ dâm thường ngày nào cũng làm, và làm rất nhiều lần trong ngày. Nghiện thủ dâm gây ra nhiều tác hại, gồm:

  • Sức khoẻ suy kiệt
  • Lờ đờ, uể oải.
  • Giảm sự tập trung.
  • Đầu óc ám ảnh bởi những hình ảnh đen tối.
  • ……

Vì vậy, để có sức khoẻ và tinh thần ổn định, làm ơn đừng bỏ tay vào trong quần nữa. Phải cai nghiện thủ dâm bằng được. Đôi tay đàn ông là để lao động, để bảo vệ gia đình, chứ không phải để nghịch súng nước.

Relpase là gì

Nếu anh em tìm hiểu về nofap thì sẽ không xa lạ với từ relapse. Relapse dịch ra nghĩa là tái phạm. Ví dụ như tôi đặt mục tiêu 7 ngày không fap. Nhưng đến ngày thứ 5 tôi thủ dâm lại => đó là relapse.

Giải pháp.

Khi lỡ relapse, anh em đừng bỏ cuộc. Không được chán nản và có những suy nghĩ tiêu cực.

Ngày trước khi tôi relapse, tôi cảm thấy xấu hổ với bản thân. Tôi tự ti với những anh em kiên trì, bền bỉ hơn tôi và thấy mình thật vô dụng. Thế là tôi lại chứng nào tật nấy. Vì tôi nghĩ đằng nào cũng replase rồi, làm thêm vài cái nữa thì có chết ai đâu.

Tuy nhiên, đó là tư duy vô cùng yếu kém. Tư duy ấy đã từng nhấn chìm tôi vào vũng bùn.

Thay vì so sánh với người khác, tôi chỉ tập trung vào bản thân. 1 ngày, hay 3 ngày không fap với tôi đó là sự tiến bộ so với ngày trước. Và những con số nhỏ nhoi ấy tạo động lực cho tôi để tiến lên phía trước.

Tôi quyết tâm dành thời gian tập trung vào mục tiêu đam mê của mình. Nhờ vậy mà đầu óc tôi không còn nghĩ mấy thứ bậy bạ, đen tối nữa. Thời gian thấm thoát trôi qua, tôi đã không fap hơn 12 tuần. Số ngày tôi không fap sẽ tiếp tục kéo dài.

Thất bại, và vấp ngã là điều không thể tránh khỏi. Bản lĩnh của một người đàn ông thể hiện qua cách đối diện với thất bại.

Ngã ở đâu, đứng lại chỗ đó. Hãy luôn vững tin và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *