cai nghiện thủ dâm

Quay tay, p.o.r.n có phê như chúng ta tưởng?

Vài ngày trước, tôi tạo một buổi chia sẻ “làm thế nào cai nghiện mạng xã hội” online. Cuộc trò chuyện kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Tôi và bạn ấy là hai người hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, hai đứa tôi đã có một cuộc trò chuyện vô cùng thú vị. Việc của tôi đơn giản chỉ là lắng nghe, đặt câu hỏi và kể lại câu chuyện của mình. Thật không ngờ, bạn ấy đã tìm ra đáp án giải quyết vấn đề cho riêng mình. Nghe bạn ấy cảm ơn tôi rối rít, lòng tôi cẩm thấy lâng lâng.

Sau khi kết thúc, tôi mở facebook. Lúc đó là 10h tối – thời điểm tôi lướt fb duy nhất trong ngày. Tôi mở noti ra thấy có hàng chục thông báo. Đa số là trên group Không Fap. Thì ra bài chia sẻ của mình về cai nghiện fap đã được ad duyệt. Chưa kể, có nhiều bạn đồng cảm, chia sẻ với câu chuyện của tôi. Nhiều anh em còn kết bạn với tôi làm quen để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm.

Sao trong người tôi lúc ấy lạ quá. Kiểu bồn chồn, đứng ngồi không yên. Tôi cứ đi qua đi lại trong căn phòng nhỏ của mình hàng trăm lần. Lòng tôi nóng như lửa đốt vậy. Tôi cảm giác như nếu có thằng nào đứng cản đường tôi thì tôi sẽ đấm vỡ mồm nó ngay.

via GIPHY

Đây là cảm giác vô cùng kì lạ. Tôi không nhớ lần cuối tôi cảm thấy sung như vậy là từ khi nào. 1 tuần, 1 tháng, hay là 1 năm…Tuy đó chỉ là những việc nhỏ bé, sao mà nó lại phê đến thế.

Nói thật, fap với p.o.r.n chưa bao giờ đem lại cảm giác phê đến thế. Ngày trước, tôi xả stress qua pỏn, fap. Mỗi lần fap xong, cũng có chút cảm giác. Nhưng mà đầu óc lúc đó trống rỗng lắm. Tâm trí còn cảm thấy tội lỗi và xấu hổ nữa.

Sau khi tôi ngừng quay tay 13, mọi thứ trở nên sinh động. Từ việc giúp đỡ một ai đó, hay hoàn thành một bài tập khó…cũng có thể làm tôi lên đỉnh tới Everest. Thay vì tôi kiếm dopamine từ fap, tôi kiếm chúng từ những công việc nhỏ nhặt.

Qua câu chuyện của tôi, hy vọng anh em có động lực để cai nghiện fap và p.o.r.n. Đó là một lối sống, là một hành trình dài. Không đơn thuần chỉ là đếm số khoe thành tích. Dù tôi vẫn chưa có siêu năng lực, chưa có khả năng dịch chuyêm tức thời. Nhưng mọi thứ xung quanh thế giới bé nhỏ của tôi bỗng trở nên đẹp, thú vị hơn.

Nếu anh em cảm thấy buồn chán: tạm ngưng bỏ tay vào quần khám phá con cu. Hãy khám phá thế giới xung quanh đi. Tâng một trái banh. Hít đất 20 cái. Làm một bài tập khó. Dọn dẹp căn phòng…Hãy làm những gì mà anh em thích và đam mê. Mới đầu thì sẽ khổ đấy. Nhưng cái gì cũng phải kiên trì, có thời gian. Khi quen rồi anh em sẽ đạt ngưỡng phê lúc nào không hay.

Hãy phê thật chất. Hãy phê theo cách lành mạnh.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *