Thời điểm tốt nhất để bắt đầu?

Chúng ta luôn nảy ra nhiều ý tưởng, kế hoạch táo bạo…. nhưng hiếm khi thực hiện.

Câu chuyện Tony Stark thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Chắn hẳn bộ phim Iron Man quá quen thuộc với chúng ta. Khi được hỏi bộ giáp Iron Man hoàn hảo nhất, mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, nhắc tới bộ giáp cùi bắp nhất mà Tony Stark sáng chế, phải nói tới…

Đó là bộ giáp Mark 1 đen đúa, rỉ sét, cũ kỹ. Tony làm ra bộ giáp này trong hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo. Không có phòng lab hiện đại, không có trợ lý ảo Travis, không có tiền…Mọi thứ Tony Stark có chỉ là một đống sắt vụn.

Với ý chí mạnh mẽ, Tony đã tự giải cứu mình khỏi bọn khủng bố Ten Rings. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng chúng ta ở trong hoàn cảnh của Tony Stark. Nếu Tony chờ đợi “điều kiện hoàn hảo” tạo nên bộ giáp bất khả chiến bại, có lẽ phải chờ tới…kiếp sau.  Hoặc là bị bọn khủng bố cho về chầu ông bà ngắm gà khoả thân từ lâu rồi.

Khi Tony Stark bắt đầu “ngay và luôn” để tự giải cứu bản thân khi không có gì trong tay, có lẽ chúng ta nên suy ngẫm lại về thời điểm tốt nhất để bắt đầu một thứ gì đó.

Và câu chuyện của chúng ta?

Có nhiều người quan điểm sẽ không tập nếu không đủ tiền tập tại một phòng gym sang chảnh. Nhưng dù không lên được phòng gym, chỉ với sợi dây nhảy, một tấm thảm ở nhà ….là quá đủ để mình có một thân hình săn chắc, khoẻ mạnh.

Muốn làm việc thiện nhưng trong túi không có nổi một ngàn tỷ như CEO Phương Hằng? Đừng lo lắng, vì chỉ cần một tâm hồn hướng thiện là đủ. Những lúc rảnh rỗi, Duy dành thời gian viết bài chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân cho mọi người trên blog, group…Được mọi người ủng hộ, trân trọng những gì mình chia sẻ giúp mình phấn chấn, sung hơn và có thêm động lực viết những thật nhiều bài chia sẻ khác. Hay chỉ cần một lời hỏi han, một nụ cười cũng đem lại ấm áp cho một ai đó rồi.

Và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống kể đến sáng mai mới hết. Chúng ta có thể bắt đầu với những điều nhỏ nhặt nhất, với nguồn lực sẵn có. Chờ đợi quá lâu để hành động khiến những kế hoạch, ý tưởng nguội dần và đi vào dĩ vãng.

Một khởi đầu không hoàn hảo là bước đầu tiên để đạt được kết quả hoàn hảo.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ. Kể cả khi chúng ta chỉ có một đống sắt vụn, hay chỉ với hai bàn tay trắng.

Related Posts

One thought on “Thời điểm tốt nhất để bắt đầu?

  1. Ôi bạn xịn quá. Cả nghĩa đen hehe.
    Đúng rồi, một tâm hồn hướng thiện và niềm tin đẹp trai là dư đủ 🌻, 1 người cũng là giúp đúng không. Siêu trân trọng sự tử tế của Duy.
    Ráng duy trì viết nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *