Thời điểm tốt nhất để bắt đầu?

Chúng ta luôn nảy ra nhiều ý tưởng, kế hoạch táo bạo. Nhưng chúng ta cũng đưa ra nhiều lý do để trì hoãn, hay chực chờ “Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hoà” tới thì mới bắt đầu hành động.

Chắn hẳn bộ phim Iron Man quá quen thuộc với chúng ta. Khi được hỏi bộ giáp Iron Man hoàn hảo nhất thì mỗi người sẽ có những câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên khi nhắc tới bộ giáp cùi bắp nhất mà Tony Stark (danh tính thật của Iron Man) từng sáng chế, có lẽ mọi người ai cũng có quan điểm giống như tôi.

Câu trả lời chính là bộ giáp Mark 1 đen đúa, rỉ sét, cũ kỹ. Tony làm ra bộ giáp này trong hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo: bị cầm tù tại Afghanistan, bị bọn khủng bố Ten rings đe doạ tính mạng, không có phòng lab hiện đại, không có trợ lý ảo Travis, không có tiền, không có cô trợ lý xinh đẹp Pepper tâm tình những lúc chán chường,…Mọi thứ Tony Stark có chỉ là một đống sắt vụn.

Với ý chí mạnh mẽ, Tony đã tự giải cứu mình khỏi bọn khủng bố Ten Rings. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng chúng ta ở trong hoàn cảnh của Tony Stark. Nếu chúng ta chỉ đưa ra ý tưởng, chờ đợi những “điều kiện hoàn hảo” để làm nên một bộ giáp bất khả chiến bại thay vì bắt đầu hành động, có lẽ chúng ta phải chờ tới…kiếp sau mới trốn thoát được, hoặc bị bọn khủng bố cho về chầu ông bà ngắm gà khoả thân từ lâu rồi.

Khi Tony Stark bắt đầu “ngay và luôn” để tự giải cứu bản thân khi không có gì trong tay, có lẽ chúng ta nên suy ngẫm lại về thời điểm tốt nhất để bắt đầu một thứ gì đó.

Có nhiều người quan điểm họ sẽ không tập nếu không có tiền để thuê PT (huấn luận viên cá nhân) hay đăng ký tại một phòng gym với gói tập lên đến chục triệu đồng. Nhưng với tôi, dù không lên được phòng gym nhưng với một sợi dây nhảy, một tấm thảm ở nhà và một tinh thần kiên trì, chăm chỉ là quá đủ để mình có một thân hình săn chắc, khoẻ mạnh.

Đây là Duy Đẹp Trai: 2 phút nhảy dây, 100 cái hít đất, 10000 bước chân mỗi ngày.

Muốn giúp đỡ người khác khi trong túi không có nổi một ngàn tỷ như CEO Phương Hằng, đừng quá lo lắng vì một tâm hồn hướng thiện là đủ. Những lúc rảnh rỗi, tôi dành thời gian viết bài chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân cho mọi người trên blog, group…Được mọi người ủng hộ, trân trọng những gì mình chia sẻ giúp mình phấn chấn, sung hơn và có thêm động lực viết những thật nhiều bài chia sẻ khác.

Và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống kể đến sáng mai mới hết. Chúng ta có thể bắt đầu với những điều nhỏ nhặt nhất, với nguồn lực sẵn có. Chờ đợi quá lâu để hành động khiến những kế hoạch, ý tưởng nguội dần và đi vào dĩ vãng.

Một khởi đầu không hoàn hảo là bước đầu tiên để đạt được kết quả hoàn hảo.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ, kể cả khi chúng ta chỉ có một đống sắt vụn, hay chỉ với hai bàn tay trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *