thủ dâm có hại không

Đã là thân trai thì phải một lần quay tay. Tuy nhiên, một số anh em lo rằng thủ dâm là việc làm xấu xa và tội lỗi. Vậy thủ dâm có hại không, có xấu xa như anh em nghĩ không? Những thắc mắc, trăn trở sẽ được giải đáp trong bài viết này.

*Bài viết dựa trên trải nghiệm của bản thân tôi và tổng hợp từ một số bài báo y tế.  Tôi không phải là bác sĩ nên anh em đọc tham khảo thôi nha. Anh em nên tìm những chuyên gia y tế để được tư vấn khi gặp vấn đề liên quan tới sức khoẻ.

Tại sao anh em thủ dâm?

Thủ dâm là cách để tôi và những anh em FA chọn để giải nhiệt những ngày “nắng cực”. Thay vì giải quyết nhu cầu bậy bạ, ví dụ như: đá phò, one night stand với người lạ… thủ dâm giúp chúng ta phòng tránh bệnh xã hội. Việc thủ dâm cũng cần thiết khi anh em đi lấy mẫu tinh dịch để xét nghiệm vô sinh hoặc hiến tặng tinh trùng. Ngoài ra, một số anh em chọn thủ dâm để giải toả căng thẳng. (lâu lâu giải toả thôi chứ đừng lạm dụng nha mấy ba)

 

Thủ dâm có hại không?

Tôi có biết một số anh em từng cảm thấy áy náy vì thủ dâm. Một số anh em còn lo lắng : “Thủ dâm có ngày gặp quả báo đấy” kkkk. Tuy nhiên, dưới góc độ y học thủ dâm không phải là chuyện gì xấu xa cả anh em ạ! Thủ dâm đúng cách là biểu hiện tình dục tự nhiên và vô hại. Nó không gây ra thương tích nào cho cơ thể nếu được thực hiện ở mức độ vừa phải .

Trước đây quay tay bị coi là hành vi đồi bại và đáng lên án. Giờ đây, nó được coi là một hoạt động bình thường, lành mạnh. Đó là một cách để trải nghiệm khoái cảm tình dục khi chưa có vợ hay bạn gái. Một số chuyên gia cho rằng thủ dâm đúng cách có thể cải thiện sức khỏe tình dục và các mối quan hệ. Bằng cách khám phá cơ thể của chính mình thông qua thủ dâm, anh em có thể xác định điều gì khiến anh em hài lòng và chia sẻ điều này với bạn tình của mình.

Một số lưu ý

Thủ dâm chỉ được coi là một vấn đề nghiêm trọng khi:
– Ức chế hoạt động tình dục với bạn tình.
– Thực hiện ở nơi công cộng. Tôi không đùa anh em đâu. Trước đây tôi nghe mấy bạn nữ kể đã từng chứng kiến mấy kẻ biến thái quay tay trong xe bus…Đó là hậu quả của một lối sống không lành mạnh về thể chất và tinh thần đấy.
– Ảnh hưởng tới sức khoẻ, sự tập trung, công việc, học tập….
– Bị ám ảnh với thủ dâm và nghiện thủ dâm. Nếu anh em gặp vấn đề này thì nhớ tìm cách cai nghiện thủ dâm nha.

Vậy tóm lại thủ dâm có hại không? Theo tôi, thủ dâm là hoạt động bình thường, không có gì là xấu xa cả. Tuy nhiên, nghiện thủ dâm mới đáng lo. Nếu anh em ngày nào cũng thủ dâm, và nhiều lần trong ngày thì cần phải cai nghiện thủ dâm ngay và luôn. Cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu!

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *